DIỆN CHẨN CHỮA VIÊM HỌNG, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Diện chẩn chữa viêm họng là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được những kiến thức liên quan đến nó. Bài viết dưới đây xin được chia sẻ một số thông tin hữu ích xoay quanh phương pháp này.

Tìm hiểu phương pháp điều trị diện chẩn chữa viêm họng

Diện chẩn chữa viêm họng có khả thi không?
Diện chẩn chữa viêm họng có khả thi không?

Diện chẩn là phương pháp chữa bệnh được sáng tạo và nghiên cứu hoàn toàn bởi người Việt Nam, giáo sư tiến sĩ khoa học Bùi Quốc Châu vào những năm 1980. Để hiểu rõ hơn về nó, bạn có thể liên tưởng đến bấm huyệt-châm cứu, phương pháp y học truyền điều trị các bệnh thông qua hệ kinh mạch. Đối với diện chẩn, các y sĩ sẽ tác động một lực vừa phải lên sinh huyệt nhạy cảm vùng mặt hoặc các vùng liên quan đến bệnh.

Nếu bạn từng biết tới diện chẩn cải thiện thị lực từng rất rầm rộ một thời gian, thì theo những bác sĩ nghiên cứu phương pháp này, nó cũng có hiệu quả với viêm họng giai đoạn nhẹ. Bằng cách xoa ấn những điểm sinh huyệt, khí huyết trong cơ thể lưu thông, tăng cường sức đề kháng và tiêu giảm các triệu chứng đau, rát cổ họng.

Đây là cách điều trị không cần dùng thuốc, chỉ cần sự kiên trì thực hiện mỗi ngày của các bệnh nhân. Bạn có thể thử diện chẩn đồng thời kết hợp các bài thuốc tự nhiên như mật ong, chanh, gừng để nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

>>>Xem thêm: https://who.org.vn/thuoc-tri-viem-hong-hat.html

Các cách chữa viêm họng bằng diện chẩn     

Trước khi thực hiện phương pháp này, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến, lời khuyên của các bác sĩ chuyên môn để đảm bảo tính an toàn và khả năng phục hồi của cơ thể. Bạn cũng nên chuẩn bị những dụng cụ của diện chẩn, bao gồm các cây lăn gai kích thước đa dạng, phù hợp với từng vùng cơ thể khác nhau.

Chữa viêm họng bằng sinh huyệt bàn tay

Cách làm này được dùng khi bạn đang khổ sở đối mặt với tình trạng cổ họng sưng, đau, cảm giác khó chịu khi nuốt nước bọt do ho quá nhiều và dữ dội. Lưu ý là với biện pháp này, người bệnh nếu là nam giới thì điều trị ở tay trái, còn nếu là nữ giới thì chữa trị ở tay phải.

Để xác định vị trí vùng cần xoa ấn, bạn cần xòe căng bàn tay ra. Điểm sinh huyệt nằm ở dưới ngón tay áp út, cách đường chỉ tay đầu tiên tầm 1,5cm. Sau khi đã biết được vị trí của nó, bạn dùng dụng cụ lăn mát-xa với lực tay vừa đủ điểm sinh huyệt và vùng xung quanh trong phạm vị hình tròn trong khoảng thời gian từ hai đến ba phút. Bạn nên thực hiện hai lần mỗi ngày vào thời gian rảnh rỗi, làm liên tục một tuần để thấy cải thiện chứng viêm họng rõ rệt.

Diện chẩn bàn tay chữa viêm họng
Diện chẩn bàn tay chữa viêm họng

Chữa viêm họng bằng sinh huyệt cổ tay và sau dái tai

Theo các bác sĩ, đây là diện chẩn dùng để điều trị chứng viêm họng cấp đột ngột xảy ra gây nhiều phiền toái với người bệnh. Bạn nếu thực hiện phương pháp này nên chuẩn bị thêm dầu nóng và miếng dán cơ giảm đau thông thường.

Cách thực hiện diện chẩn này rất đơn giản:

  • Trước tiên, bạn dùng hai đầu ngón trỏ chấm vào lớp dầu nóng mỏng, rồi sử dụng nó xoa nhẹ nhàng vào hai cổ tay và vị trí sau dái tai.
  • Tiếp đó, bạn lại đưa các ngón tay lên mát-xa với lực vừa đủ tại các sinh huyệt số 8, số 12 và số 20 (dựa trên bản đồ phản chiếu bộ môn diện chẩn), chúng nằm ở vùng chữ T trên gương mặt.
  • Cuối cùng, bạn dùng miếng dán giảm đau lên hai sinh huyệt số 17 và số 38, chúng nằm ở vị trí nhân trung.

Phương pháp này cần bạn kiên trì thực hiện ba lần trong một ngày, mỗi lượt cách nhau từ năm đến bảy phút đồng hồ. Khi bạn làm diện chẩn này trong thời gian một tuần, các triệu chứng sẽ cải thiện rõ rệt.

Chữa viêm họng bằng sinh huyệt vùng xương quai hàm

Nếu như phương pháp trên dùng cho viêm họng cấp tính, thì đây lại là giải pháp cho viêm họng dai dẳng lâu ngày ở người bệnh. Nó cũng được xem là cách cải thiện tình trạng cơ thể mệt mỏi, uể oải và tăng cường sức khỏe cho mọi người. Diện chẩn này cũng yêu cầu bạn chuẩn bị một lọ dầu cao nóng (cao sao vàng, cao cù là).

Cách thực hiện như sau:

  • Bạn dùng đầu ngón tay thấm lầy một lớp dầu cao mỏng. Vị trí các sinh huyệt lần lượt nằm ở vùng da mặt điểm nối giữa xương hàm và dái tai, điểm nối giữa mũi và rãnh môi (số thứ tự là 275, 14 và 19). Bạn nên mát-xa chúng theo vòng xoắn ốc với số lần càng nhiều càng tốt.
  • Trong tình huống viêm họng của bạn mới ở giai đoạn chớm mãn tính thì việc diện chẩn cần thực hiện liên tục trong một đến hai tuần, mỗi ngày làm một lượt.
  • Nếu viêm họng đã ở mức độ nghiêm trọng hơn, bạn có thể bổ sung thêm một lượt diện chẩn, thực hiện hai lần trong ngày. Với trường hợp này, bạn cần có sự kiên trì thì mới thấy được kết quả tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng diện chẩn chữa viêm họng

  • Bạn chỉ thực hiện ở mức độ vừa phải, không nên tự ý tăng thêm số lần diện chẩn bởi điều đó có thể khiến tác dụng phụ (mệt mỏi, nhức cơ) xảy ra.
  • Bạn nếu không thấy sự cải thiện dù đã thực hiện một thời gian thì nên đến bệnh viện thăm khám và điều trị.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định đúng vị trí sinh huyệt trước khi thực hiện mát-xa.
  • Bên cạnh diện chẩn, bạn cần chú ý cả chế độ nghỉ ngơi và thức đơn ăn uống một cách khoa học nhất.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về vấn đề diện chẩn chữa viêm họng. Hãy luôn là một người quan tâm chăm sóc sức khỏe bản thân thông thái nhất!

Theo: who.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *