Giờ trái đất là gì ngày nào và ý nghĩa của sự kiện giờ trái đất

Giờ Trái Đất là gì? Ý nghĩa của giờ trái đất, bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết này để có thể hiểu hơn về điều này. Được khởi xướng từ năm 2007 tại Sydney ở Australia, cho đến nay thì Giờ Trái Đất chính là sự kiện duy nhất, lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên Trái Đất. Chỉ cần bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm cây xanh đều sẽ mang lại một ý nghĩa lớn cho cộng đồng.

Giờ Trái Đất là gì?

Giờ trái (EH – Earth Hour) là sự hiện diễn ra hằng năm trên thế giới do WWF – Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên khởi xướng, đây là một trong những sáng kiến mang tính toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu.

Giờ Trái Đất là gì?

Sáng kiến này kêu gọi toàn thể các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện 1 giờ đồng hồ vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hằng năm.

Mục tiêu của chiến dịch Giờ Trái Đất nhằm khẳng định rằng mỗi một hành động nhỏ của cá nhân khi được nhân lên trên toàn thế giới có thể giúp cho việc thay đổi môi trường sống được tốt hơn.

Sự kiện này được bắt đầu từ Sydney, Australia vào năm 2007 khi đó có hơn 2 triệu người tham gia chiến dịch tắt đèn. Vào năm 2008 đã có hơn 50 triệu người trên toàn cầu cùng tham gia chiến dịch.

Biểu tượng chính thức của Giờ Trái Đất được xây dựng trên ý tưởng từ nền bản đồ địa cầu, cắt bởi số 60 là số phút kêu gọi tắt điện. Hiện nay logo của Giờ trái Đất được thêm dấu + sau số 60 với ý nghĩa là Giờ Trái Đất không chỉ dừng lại ở còn số 60 phút.

Đến nay thì Giờ Trái Đất đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 7000 thành phố thuộc 172 quốc gia trên thế giới với hơn 2,2 tỷ người hưởng ứng trong đêm tắt đèn thông qua các mạng truyền thông và Việt Nam bắt đầu hưởng ứng Giờ Trái Đất từ năm 2008

Nếu bạn tắt đèn 1 giờ/ ngày và dùng số tiền đó để xây dựng đập thủy điện ta có thể đáp ứng nhu cầu điện toàn cầu trong khoảng thời gian là 8 tháng và 10 ngày tức là 250 ngày.

Nếu bạn có kế hoạch dùng ánh sáng thay thế của nến trong Giờ Trái Đất hãy sử dụng nên 100% từ sáp ong và đậu nành vì nó không gây độc hại và không làm ảnh hưởng đến môi trường. Nhiều nơi trên thế giới đã sử dụng đèn LED thay thế cho việc sử dụng nến cho sự kiện này như một cách để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng chiếu sáng một cách hiệu quả, như một chìa khóa cho sự phát triển bền vững.

Ý nghĩa của Giờ Trái Đất

Ý nghĩa của Giờ Trái Đất

Giờ Trái Đất là gì? Câu hỏi đã được chúng tôi đưa ra câu trả lời với nội dung ở trên. Ý nghĩa của Giờ Trái Đất ở nước ta, hằng năm cứ vào ngày thứ 7 của cuối tháng 3 vào lúc 20h30 phút, cả nước sẽ hưởng ứng Giờ Trái Đất bằng việc tắt điện thắp sáng bằng nến để thể hiện tiết kiệm nguồn năng lượng điện. Thắp nến không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn có cả cá nước trong khu vực và trên thế giới.

Bạn hãy nhớ lại, đã bao nhiêu lần chúng ta bật quá nhiều bóng đèn trong một căn phòng. Đã bao nhiêu lần bạn bật tivi nhưng chẳng hề để ý đến nội dung mà nó đang phát là gì? Đã bao nhiêu lần chúng ta sử dụng máy lạnh trong khi hoàn toàn bạn có thể mở cửa sổ ra để đón gió trời,… Từ đó bạn có thể thay đổi những thói quen đó dù là nhỏ nhất như việc tắt điện khi không cần thiết để có thể so sánh được kết quả.

Không chỉ riêng gì Giờ Trái Đất mà chúng ta có thể cùng nhau làm nhiều hơn thế nữa cho hành tinh này. Những thay đổi tích cực của bạn dù là nhỏ nhặt, nhưng nhiều người chung tay góp sức lại thì nó sẽ trở thành điều lớn lao giúp cho hành tinh của chúng ta tốt đẹp hơn. Chỉ cần những hành động nhỏ như tắt bớt 1 bóng đèn trong phòng hay bạn chế việc sử dụng túi nilon cũng có thể giúp cho hành tinh tốt đẹp hơn.

Nói một cách dễ hiểu thì mục đích của Giờ Trái Đất nhằm đề cao việc tiết kiệm nguồn điện năng, vì vậy có thể giúp giảm lượng khí thải dioxit cacbon, một trong những loại khí gây ra hiệu ứng nhà kính, đồng thời thu hút sự chú ý của mọi người về ý thức bảo vệ môi trường. Chiến dịch này nhằm khẳng định quan điểm cho rằng mỗi cá nhân khi được nhân lên trên một diện rộng thì có thể giúp làm thay đổi được môi trường sống của chúng ta theo chiều hướng tích cực, rộng hơn nữa là chung tay góp sức để bảo vệ một địa cầu xanh. Đây chính là ý nghĩa của Giờ Trái Đất.

Giờ Trái đất vào ngày nào? Giờ Trái Đất được bắt đầu từ lúc 20h30 phút đến 21h30 phút tối theo giờ địa phương vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hằng năm, hàng triệu người sống trên các thành phố khác nhau trên khắp các hành tinh sẽ cùng tắt điện không cần thiết trong vòng đúng 1 giờ đồng hồ. Hành động này được thực hiện để chứng tỏ rằng các công dân toàn cầu cùng chung tay hành động vì một thế giới tốt đẹp, để giảm nhẹ sự tác động nóng lên toàn cầu.

Bạn có nhiều cách để có thể tham gia ủng hộ sự kiện Giờ Trái Đất, đơn giản là chỉ bằng việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong gia đình của mình trong đêm diễn ra sự kiện và có thể thay thế nó bằng việc tạo thành thói quen hằng ngày để có thể giúp giảm thiểu lượng phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính lên bầu khí quyển, chung tay đóng góp giải pháp làm giảm vấn đề Biến Đổi Khí Hậu toàn cầu.

Giờ Trái Đất là gì? Ý nghĩa của Giờ Trái Đất đã được chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về sự kiện này. Bạn chính là một trong những cá thể nhỏ có thể góp phần cùng tạo lên một tập thể lớn chung tay góp sức bảo vệ hành tinh của chúng ta. Hãy để Giờ Trái Đất không chỉ đơn giản là con số 60 mà hãy chung tay để nó trở thành nhiều những con số 60 khác nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *