Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO là gì ?

Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế thì nhiều người đã nghe nói đến, nhưng khi nhắc đến icao sẽ không phải ai cũng biết. Do vậy icao là gì là câu hỏi của rất nhiều bạn.

Icao là gì?

ICAO là gì

Khi nghe nói đến từ icao chắc hẳn nhiều người trong chúng ta còn chưa biết đến, và cảm thấy rất xa lạ. Chính vì vậy bạn rất muốn biết icao là gì?

Icao là tên viết tắt của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế, là tổ chức chuyên môn của Liên hợp quốc được thành lập vào năm 1944 trên cơ sở Công ước Chicagô vào năm 1944 về hàng không dân dụng quốc tế.

Trụ sở chính được đặt tại Môngrêan của Canada, và còn có 6 chi nhánh khác ở các khu vực như Pari của Pháp, Cairô – Ai Cập, Băngkoc- Thái Lan, Lima- Peru, Mêhico City- Mêhico, Đăcca- Xenêgan.

Mục đích của tổ chức Icao là gì?

Hiện nay tổ chức hàng không dân dụng quốc tế có 160 nước là thành viên chính thức, và mục đích hoạt động của icao là gì? Nó bao gồm:

  • Xây dựng các nguyên tắc, tiêu chuẩn kỹ thuật và kế hoạch vận tải hàng không để đảm bảo an toàn hàng không dân dụng quốc tế.
  • Khuyến khích phát triển các tuyến đường hàng không, sân bay, các công trình và phương tiện hàng không dân dụng.

Các cơ quan của icao bao gồm đại diện các thành viên của các nước, mọi vấn đề đều được giải quyết bởi Đại hội đồng là cơ quan tối cao nhất của Icao. Đại hội đồng là cơ quan thường trực chịu trách nhiệm trước Đại hội đồng gồm có 27 nước thành viên tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *