Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức quy trình, chi phí mổ?

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức là mối quan tâm của nhiều người bệnh hiện nay bởi đây được biết là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp và hiện đại. Vậy thực hư chất lượng của bệnh viện này ra sao và chi phí thế nào, tất cả sẽ có lời giải trong bài viết dưới đây.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Trước hết cùng tìm hiểu một số thông tin  về Bệnh viện Việt Đức:

Đôi nét về bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức có tiền thân là Nhà thương bảo hộ, thành lập từ năm 1906 và có lịch sử hơn 100 năm phát triển. Đây được coi là đơn vị đầu ngành trong việc điều trị, phẫu thuật nhiều bệnh lý phổ biến hiện nay, trong đó có thoát vị đĩa đệm.

Theo thống kê, mỗi năm bệnh viện Việt Đức thực hiện hơn 28.000 ca phẫu thuật liên quan đến vấn đề xương khớp. Địa chỉ này được người bệnh ưu ái bởi luôn đi đầu trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất khi điều trị cho bệnh nhân. Một số kỹ thuật mổ hiện đại nhất bao gồm mổ nội soi đường trước, sử dụng robot phẫu thuật….

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện cũng có tỷ lệ mổ thành công cao, hạn chế rủi ro biến chứng sau phẫu thuật. Bộ Y Tế đã thống kê tỷ lệ thành công phẫu thuật ở bệnh viện này lên đến 90%.

Tại đây cũng có đội ngũ chuyên gia hàng đầu, riêng khoa phẫu thuật cột sống bệnh viện đã có tới 3 PGS.TS, thầy thuốc nhân dân, 4  tiến sĩ, 11 thạc sĩ. Đó là những cơ sở để người bệnh tin tưởng khi mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức.

Các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Hiện nay có 3 phương pháp thông dụng nhất để người bệnh lựa chọn phẫu thuật tại đây, gồm:

 • Mổ hở: Đây là phương pháp phẫu thuật truyền thống, bác sĩ sẽ rạch một đường tại vị trí đĩa đệm thoát vị và loại bỏ vùng tổn thương. Với cách làm này, người bệnh không cần trả chi phí quá cao, phù hợp với kinh tế đa số bệnh nhân. Tuy nhiên, bạn sẽ chấp nhận phải nằm viện lâu hơn, thời gian nghỉ ngơi cũng từ 3-6 tháng mới có thể trở về bình thường.
 • Mổ nội soi: Phương pháp này tiên tiến, ít xâm lấn và không làm mất quá nhiều thời gian phục hồi. Bác sĩ sẽ đưa ống nội soi có gắn camera tới vị trí cần phẫu thuật rồi loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân sinh bệnh. Ưu điểm của cách chữa này là không gây mất quá nhiều máu, thời gian bình phục nhanh và không để lại sẹo. Tuy nhiên, người bệnh sẽ phải mất chi phí khá cao cho kỹ thuật này.
 • Mổ bằng robot: Có thể nói đây là kỹ thuật mổ tiên tiến nhất hiện nay. Bệnh viện Việt Đức cũng là cơ sở y tế thực hiện thành công đầu tiên phương pháp này. Robot sẽ được các chuyên gia lập trình tự tìm đến vị trí đĩa đệm thoát vị và xử lý tổn thương nhanh chóng nhất. Đây là phương pháp có sự chính xác tuyệt đối, đường mổ nhỏ không gây mất thẩm mỹ. Bệnh nhân cũng không cảm thấy đau đớn quá nhiều trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, mức chi phí cần bỏ ra khá cao nên bạn cần cân nhắc.

Quy trình mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Quy trình khám bệnh và mổ thoát vị đĩa đệm được tiến hành như sau ở bệnh viện Việt Đức:

 • Bước 1: Người bệnh lấy sổ khám bệnh tại quầy hỗ trợ tầng 1 tòa C4.
 • Bước 2: Đăng ký và ứng trước viện phí tại cửa số 26 – 32 tầng 1 tòa nhà C4.
 • Bước 3: Bạn sẽ được chỉ định khám chuyên khoa tại tầng 1, 2 toà nhà C2.
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện các xét nghiệm từ lâm sàng đến chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, lập hồ sơ bệnh án.
 • Bước 5: Bệnh nhân quay lại phòng khám để nghe kết luận và nhận ngày mổ. Bệnh nhân có thể hoặc không cần nhập viện, tùy thuộc chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
 • Bước 6: Bệnh nhân làm thủ tục nhập viện và đóng tiền tạm ứng ở các cửa số 27, 29, 31.

Quy trình mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở Việt Đức

Dựa vào phần đầu của bài viết, tin rằng người bệnh đã có câu trả lời cho vấn đề có nên mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức. Nếu bạn còn băn khoăn đến chi phí thì chúng tôi sẽ giải đáp ngay dưới đây. Nhìn chung, tùy vào phương pháp bạn chọn lựa thì chi phí bỏ ra sẽ ở mức khác nhau, cụ thể:

 • Đối với mổ hở: Có chi phí từ 15.000.000 – 20.000.000 VNĐ. Trong trường hợp bạn bị biến chứng hẹp ống sống, chi phí sẽ tăng lên đến 30.000.000 VNĐ.
 • Đối với mổ nội soi: Con số bạn cần bỏ ra là từ 30.000.000 – 40.000.000 VNĐ.
 • Đối với mổ bằng robot: Không có nhiều bệnh nhân thực hiện được phương pháp này bởi chi phí khá lớn, trung bình rơi vào khoảng 80.000.000 – 120.000.000 VNĐ.

Trong trường hợp bạn có thẻ bảo hiểm y tế thì sẽ được chi trả từ 40-60% chi phí phẫu thuật. Do đó, bạn cần căn cứ vào tình hình tài chính cá nhân để quyết định chọn lựa phương pháp nào phù hợp với bản thân.

>> Bên cạnh mổ thoát vị đĩa đệm ở Việt Đức, nhiều người lựa chọn 108 và băn khoăn: Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 108 bao nhiêu tiền?

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức có tốt không và chi phí cụ thể ra sao. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn với quyết định phẫu thuật của mình. Chúc bạn đọc thành công!

WHO Viet Nam
Logo